Cách tiếp cận để TRẺ HOÁ LÀN DA

Du học Úc: Mách bạn 7 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du học

216 Lượt xem Bình luận

Dành thời gian liệt kê thật chi tiết các khoản phải chi tiêu cơ bản: kem đánh răng, vé xe bus, ăn tối…và các khoản chi tiêu cố định: đồ ăn, sách, tài liệu học, điện thoại, internet và tuân thủ nghiêm túc để giảm bớt chi phí đi du học Úc.

Loading...

7 cách tiết kiệm chi phí đi du học Úc

Du học Úc: Mách bạn 7 mẹo tiết kiệm tiền khi đi du học

1. Tỉ giá hối đoái và thẻ ngân hàng

lập tài khoản ngân hàng ở Úc ở những ngân hàng có những ưu đãi nhiều nhất có thể

Để ý tỉ giá đồng đô la Úc và tiền Việt Nam đồng. Chọn tỉ giá tốt khi có nhu cầu chuyển tiền.

2. lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để bớt đi chi phí du học Úc

Dành thời gian liệt kê thật chi  tiết các khoản phải chi tiêu cơ bản: kem đánh răng, vé xe bus, ăn tối…và các khoản chi tiêu cố định: đồ ăn, sách, tài liệu học, điện thoại, internet và tuân thủ nghiêm túc để giảm bớt chi phí đi du học Úc.

3. Phương tiện đi lại và đi du lịch

Để giảm bớt chi phí đi du học Úc bạn phải Chọn phương tiện đi lại công cộng: xe bus và tàu hoặc có thể đi bộ, đi xe đạp.

Tham gia du lịch với các nhóm trong trường. Tìm các chương trình du lịch giảm giá, ưu đãi cho sinh viên.

Việc đi du học tại Úc tốn rất nhiều chi phí vì vậy có kế hoạch chi tiêu hợp lí

4. Mua sắm khôn ngoan

Ăn uống lành mạnh và tự nấu ăn tại nhà bằng cách sử dụng nguồn thức ăn đã mua hoặc ăn trong trường, hạn chế ăn ngoài thường xuyên.

Đi mua sắm tại các siêu thị rẻ với nhiều phiếu giảm giá lúc đó bạn cũng tiết kiệm được một phần cho chi phi di du học Úc.

5. Giữ liên lạc

Sử dụng các các chương trình như Whatsapp, Viber… để gọi điện miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phi di du hoc Uc trong khoản liên lạc.

Dùng điện thoại mua ở Úc thường sẽ giúp bạn bớt được chi phí hơn khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế.

6. Làm việc và thuế

Lưu ý những quy định về việc sinh viên làm thêm: “Những sinh viên làm việc với thị thực sinh viên quốc tế tại Úc sẽ được xét vào diện dành cho người cư trú và sẽ không phải đóng thuế thu nhập nếu chỉ kiếm được 18.200 AUD/năm.

Một khi giới hạn này bị vượt qua thì bạn sẽ phải đóng thuế 19 cent cho một đô la Úc kiếm được. Để được làm việc hợp pháp, bạn cần có mã số thuế (Taxe File Number) để chứng tỏ bạn đã đăng ký với sở thuế.

Lưu ý là sinh viên thường chỉ được trả 15,96 AUD cho một giờ làm việc”.

Khi đi làm thêm bạn cũng sẽ được nhận một số ưu đãi thú vị dành cho nhân viên, đặc biệt là ở các cửa hàng thức ăn nhanh hay siêu thị.

Tận dụng những ưu đãi này để giúp giảm thiểu chi phí trong sinh hoạt, chi phí đi du học Úc.

7. Tiết kiệm hàng ngày

Mua hàng với số lượng lớn và để dành dùng dần.

Để ý các chương trình mua 1 tặng 1 và chương trình giảm giá hàng thực phẩm khi gần hết hạn sử dụng.

Úc là một trong những nơi đáng sống trên thế giới nên chi phí đi du học Úc, chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc cũng khá đắt đỏ. Nhưng bù lại bạn được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Tất cả những chi phí đi du học Úc trên đều là dự trù, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của bạn. Sau một thời gian sống ở đây, khi cuộc sống đã tương đối ổn định, bạn có thể tìm được việc làm thêm để giảm bớt gánh nặng cho gia đình giảm bớt chi phi di du hoc Uc, tiết kiệm được chi phí đi du học úc.

Theo big

Đồng Tiền May Mắn Money Amulet Thái Lan
Tags

Loading...

Kênh thông tin tổng hợp về Cuộc sống quanh ta, Gia đình, Cộng đồng, Bốn phương, Giải trí, Mua sắm, Tâm Linh, những câu nói hay về cuộc sống.