Laptopfull

Du học Úc: Có nên du học từ lớp 1

1408 Lượt xem Bình luận

Lớp 1 chính là bậc học đầu tiên mà học sinh được tiếp cận với những kiến thức cơ bản, được học chữ, học viết, làm toán, tìm hiểu khoa học,… cũng như phương cách ứng xử, giao tiếp trong đời sống hằng ngày.

Phần 1: Những lý do khiến bạn nên lựa chọn du học úc từ lớp 1

 • Úc là một đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu với chất lượng đào tạo nổi bật. Hiện nay, du học Úc đang rất được quan tâm và đầu tư. Không những thu hút được du học sinh ở các bậc trung học, cao đẳng, đại học hoặc sau đại học mà du hoc uc tu lop 1 cũng là lựa chon của rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em học tập tại đây. Điều này sẽ tạo điều kiện cho du học sinh có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại một trong những quốc gia hàng đầu thế giới.
 • Cộng đồng người Việt sinh sống tại Úc khá đông. Rất nhiều gia đình có người thân tại Úc mong muốn cho con trẻ được du học theo diện bảo lãnh chăm sóc. Diện du học này là sự lựa chọn phổ biến khi cho con em du học úc từ lớp 1.
 • Du học từ sớm cũng sẽ giúp các em rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như gia tăng cơ hội định cư.
 • Chất lượng giáo dục ưu việt cũng là một yếu tố thu hút phần lớn phụ huynh và học sinh quyết định lựa chọn Úc là địa điểm du học lý tưởng.
 • Ngoài ra, chi phí học tập tại Úc cũng được đánh giá là khá hợp lý. Mức học phí trung bình một năm sẽ từ 8.000 – 10.000 AUD và chi phí sinh hoạt là 17.000 – 20.000 AUD/năm.

Du học Úc: Có nên du học từ lớp 1

Lớp 1 chính là bậc học đầu tiên mà học sinh được tiếp cận với những kiến thức cơ bản, được học chữ, học viết, làm toán, tìm hiểu khoa học,… cũng như phương cách ứng xử, giao tiếp trong đời sống hằng ngày. Hệ thống giáo dục ở Việt Nam ngày nay đã có những bước tiến lớn, tuy nhiên vẫn chưa thể sánh ngang được với các quốc gia khác trong châu lục. Do đó, để có thể giúp con trẻ tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến, rất nhiều gia đình đã quyết định cho các em đi du học ngay tại những năm tháng đầu tiên của cuộc đời.

Phần 2: Những lợi ích khi du học úc từ lớp 1

Lựa chọn du học Úc tu lop 1 nam 2017 sẽ đem lại những lợi ích không ngờ, có thể kể đến như:

 • Các bé được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và phương pháp học tập hiệu quả ngay từ sớm.
 • Trẻ được rèn luyện, nâng cao trình độ ngoại ngữ, gia tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh trong học tập và cuộc sống hằng ngày.
 • Du học sinh được trải nghiệm cuộc sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ
 • Du học sinh nhí sẽ tích lũy được nhiều thành tựu trong những năm học đầu tiên, xây dựng bảng thành tích tốt để có thể được theo học tại các trường trung học, đại học danh tiếng trong tương lai.

Du học Úc: Có nên du học từ lớp 1

Nhờ vào những lợi ích mang lại, du học Úc từ lớp 1 dường như sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn cũng nên cân nhắc những vấn đề sau đây:

Phần 3: Vậy có nên lựa chọn du học úc từ lớp 1

 • Trẻ có thể bị ảnh hưởng khá nhiều văn hóa Úc. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến tính cách và cách ứng xử của các bé.
 • Giảm khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ.
 • Chương trình học tập bậc tiểu học của Úc khá tương đồng với Việt Nam. Do đó,trẻ vẫn có thể học tập tốt tại Việt Nam mà không cần thiết phải du học nước ngoài.
 • Học tập tại nhà, bố mẹ và người thân có thể hỗ trợ dễ dàng trong vấn đề lựa chọn ngành nghề, định hướng tương lai và khả năng tài chính được đảm bảo hơn.
 • Sự tự lập từ sớm đã tạo nên một áp lực năng nề đối với các du học sinh nhí. Các em sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi phải sinh sống ở một quốc gia xa lạ, thiếu vắng người thân và phải tự chăm sóc bản thân.

Du học Úc: Có nên du học từ lớp 1

Có thể thấy rằng du học Úc từ lớp 1 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích giúp du học sinh tiếp cận một môi trường học tập chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sự khác biệt về lối sống và nền văn hóa cũng sẽ là những vấn đề mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc trước khi quyết định có cho con em đi học Úc hay không. Hy vọng các bạn sẽ sớm lựa chọn được con đường đúng đắn cho tương lai!

Theo big

Laptopfull
Tags

Kênh thông tin tổng hợp về Cuộc sống quanh ta, Gia đình, Cộng đồng, Bốn phương, Giải trí, Mua sắm, Tâm Linh, những câu nói hay về cuộc sống.