Laptopfull

Cách trồng và chăm sóc Hoa Mộc Lan, loài hoa quý phái.

2188 Lượt xem Bình luận

Trồng Hoa Mộc Lan vào cuối thu, hay đầu màu đông, lúc này thời tiết mát mẻ, tạo điều kiện cho cây có thời gian ngủ đông, giúp cây sinh trưởng tốt nhất.

Hoa Mộc Lan, loài hoa quý phái.

Cây Hoa Mộc Lan, không chỉ được biết đến đến với một phim nổi tiếng cùng tên của Trung Quốc, mà nó còn gắn liền với tên của một loài hoa, có mùi thơm quyến rũ đặc trưng cùng vẻ đẹp yêu kiều mỹ lệ, Mộc lan là một trong số những loài hoa không thể thiếu ở bất cứ nhà vườn nào.

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan, loài hoa quý phái.

Hoa mộc lan độc đáo và rất đẹp

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan, loài hoa quý phái.

Hoa mộc lan đặc sắc với hoa kín cây

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan, loài hoa quý phái.

Hoa mộc lan có tại vườn (liên hệ chủ vườn: 0987.920.090 để được tư vấn tốt nhất)

Ý nghĩa của cây Mộc Lan.

Cây Mộc lan có nhiều màu sắc, đa dạng về chủng loại, mỗi màu sắc có một ý nghĩa khác nhau.

Mộc Lan thường có màu trắng đặc trưng, màu trắng của cây thể hiện sự thuần khiết, trong trắng, thành cao. Mang lại sự quý phái cho gia chủ.. Không chỉ có màu trắng, cây còn có màu hồng thể hiện sự ngây thơ, trẻ trung, yêu đời. Mang lại cho gia chủ một cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống.

Nếu Mộc Lan cho hoa màu xanh, màu của may mắn, hy vọng và niềm tin trong cuộc sống, mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, vận khí dồi dào, thuận lợi về sức khỏe.

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan, loài hoa quý phái.

Hoa đẹp với bông hoa rất rực rỡ

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan, loài hoa quý phái.

Cách hoa khoe sắc rất độc đáo

Đặc điểm cơ bản của cây.

Mộc Lan còn có nhiều tên gọi khác nhau như Mộc hương hoa, Bạch ngọc lan, Ngọc lan hoa, Mộc niên, Mộc giáng hương, nhưng thường cái tên Mộc Lan vẫn là phổ biến nhất.

Mộc Lan là loài thực vật thuộc họ Magnoliaceae, phân bố rải rác ở khắp mọi nơi trên Thế Giới, chúng tậ trung chủ yếu ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á, ngoài ra, chúng còn xuất hiện ở một số nơi như Bắc Mỹ, Trung Mỹ, và ở cả Nam Mỹ. Mộc Lan thuộc loại thân gỗ, là cây bóng mát, là loại cây lưu niên có chiều cao từ 2-30m. Lá thuộc dang lá đơn, mọc cách, có màu xanh sáng bóng, mặt dưới còa lông tơ. Hoa có hình dáng giống hình dáng của hoa Ngọc Lan nhưng to hơn nhiều lần., chúng thường mọc đơn lẻ ở đầu ngọn cành. Tùy thuộc vào từng loại mà chúng có màu sắc khác nhau.

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan, loài hoa quý phái.

Khí có hoa thì mộc lan thường cho cho hoa kín thân

Ứng dụng của cây Mộc Lan.

Một là trong những loại cây xanh tạo không gian, Mộc Lan là một trong những cây trang trí cho khu vườn, sân chơi… Mộc lan sẽ đam lại cho bạn cảm giác thoáng mát, không khí trong lành…

Không chỉ là một cây cảnh, Mộc Lan còn một loại thuốc quý, có tác dụng điều trị các bệnh về răng miệng, tiêu hóa, hô hấp và phòng chống ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là trong việc điều trị bệnh Alzheimer.

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan, loài hoa quý phái.

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan

Nên trồng Mộc Lan vào cuối thu, hay đầu màu đông, lúc này thời tiết mát mẻ, tạo điều kiện cho cây có thời gian ngủ đông, giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Mộc Lan yêu cầu nơi có nhiều ánh sáng, tuy nhiên không trồng cây nơi có gió mạnh, gió mạnh sẽ lfm rụng nụ và hoa của cây. Mộc Lan phát triển tốt nhất ở những vùng đất ẩm, có khả năng thoát nước tốt. Cây cũng có thể trồng được trên những vùng đất tính axit nhẹ hoặc đất hơi kiềm, hoặc trên đất sét, đất sét pha cát nhưng cây khó có thể sinh trưởng và phát triển trên đất quá ướt hoặc khô cằn.

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan, loài hoa quý phái.

Hoa mộc lan trồng ở đâu cũng rất độc đáo

Trong thời gian cây con, cần cung đủ nước cho cây.

Có thể sử dụng một số loại phân như NPK 10-12- 10, các loại phân vi sinh,...  để

bón cho cây, khi cây đã sinh trưởng và phát triển ổn định, sau 3 tháng đem trồng.

Mọi thông tin về cây liên hệ 0987.920.090 để được tư vấn tốt nhất về loại hoa độc đáo lạ mắt này.

Theo hoadepvietnam

Laptopfull

Kênh thông tin tổng hợp về Cuộc sống quanh ta, Gia đình, Cộng đồng, Bốn phương, Giải trí, Mua sắm, Tâm Linh, những câu nói hay về cuộc sống.